Thuê xe ô tô dịp Tết 2013– những điều nên biết

Làm thế nào để có thể thuê xe Tết 2013 với giá rẻ, an toàn và tại những cửa hàng có uy tín là điều nhiều người quan tâm khi tết đến xuân về.

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết là nhu cầu thuê xe ô tô làm phương tiện đi lại tăng cao hơn bình thường. Mặc dù năm nay thị trường cho thuê xe ô tô có chút “ế ẩm” do nhiều nguyên nhân, nhưng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết này vẫn có chứ không hề biến mất.

Do đó, để giúp cho các bạn đọc của có thể dễ dàng hơn khi đi thuê xe trong dịp Tết này, công ty Cổ phần Du lich Bến Nghé có vài lời khuyên cho các bạn.

Trước tiên, người đi thuê xe nên tham khảo kinh nghiệm từ người quen hoặc từ internet thông tin về những cửa hàng cho thuê xe có uy tín, giá rẻ, xe mới có chất lượng tốt, thủ tục thuận tiện,… Điều này khá quan trọng vì nếu người đi thuê xe chọn lựa nhầm những địa chỉ không đáng tin cậy thì có thể sẽ bị “chặt chém” về giá, thủ tục nhiêu khê, xe chất lượng không tốt, không an toàn,….

Vài điểm chú ý khi thuê xe Tết 2013

Sau đó, khi đã xác định được địa chỉ cửa hàng cho thuê xe, người đi thuê xe cần phải chú ý đảm bảo đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý để có thể được cửa hàng cho thuê xe tin tưởng. Những giấy tờ thường được các cửa hàng cho thuê xe yêu cầu gồm: hộ khẩu, chứng minh thư (hoặc hộ chiếu), vật thế chấp (có thể là tiền mặt hoặc tài sản có giá trị tương đương), bằng lái xe. Tuy nhiên, nếu người đi thuê xe đã là khách quen của cửa hàng hoặc có người quen bảo đảm thì những thủ tục như hộ khẩu, tiền đặt cọc, …. có thể sẽ được chủ các cửa hàng cho thuê xe giảm bớt.

Chia sẻ:

Với một chút kinh nghiệm như trên, Du lịch Bến Nghé hy vọng các bạn đọc của mình có thể lựa chọn được những cửa hàng uy tín và thuê được những chiếc xe tốt với giá hợp lý để sử dụng cho dịp Tết Quý Tỵ sắp tới đây. Mọi thông tin chi tiêt xin vui lòng liên hệ theo số 0862.945.686 hoặc 0919 100 864 (gặp anh Vạn)

Khi lựa chọn xe để thuê, người đi thuê xe cũng nên chú ý kiểm tra kỹ càng những bộ phận cơ bản như gương điện, ổ khóa, chân phanh-côn-ga, cần số, bộ đồng hồ, điều hòa, đèn, xi nhan,… của chiếc xe mình lựa chọn để đảm bảo chiếc xe vận hành bình thường. Nếu có thể, các bạn nên lái thử xe một vài vòng để kiểm tra tay lái cũng như các thao tác vận hành xe. Điều này có thể giúp các bạn nhận ra những trục trặc của xe. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ có thời gian để làm quen với chiếc xe.

Bên cạnh đó, người đi thuê xe cũng phải phối hợp cùng người chủ cửa hàng cho thuê xe để kiểm tra kỹ các vết xước, ,móp, rách… trên xe và làm biên bản bàn giao xe cẩn thận. Tránh những tính huống tranh cãi phát sinh bởi các hư hao bên ngoài của xe.

Trong những ngày Tết, giá thuê xe thường sẽ cao hơn bình thường từ 15-30% tùy theo nhu cầu thực tế của thị trường. Do đó, nếu người đi thuê xe có thể ước lượng nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn loại xe phù hợp thì sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và tránh được việc thuê phải xe quá lớn sẽ gây lãng phí tiền bạc hoặc xe quá nhỏ không đủ sức phục vụ nhu cầu đi lại. Ngoài ra, nếu ước lượng được thời gian thuê chính xác, các bạn cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.