Nhìn lại một chặng đường: Giá vé xe Tết tăng cao nhất 60% năm 2012

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, giá vé xe khách tại Bến xe Miền Đông đã tăng 20-60%.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, kể lại về lượng hành khách trong dịp Tết Nhâm Thìn đã tăng từ 3 đến 5% so với cùng kỳ năm trước 2011. Những ngày cao điểm đó, hành khách qua bến đã tăng hơn 50.000 lượt mỗi ngày, do đó giá vé đã tăng từ 20 đến 60% tùy theo tuyến đường và ngày khởi hành.

Các tuyến có lượng khách tăng chủ yếu là đường dài, như TP HCM đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Riêng các tuyến về Quảng Ngãi và Bình Định, số xe đăng ký tham gia hoạt động hằng ngày tại bến giảm nhiều, trong khi nhu cầu đi lại tăng đột biến trong dịp Tết. Do đó, do đó bến xe Miền Đông sẽ tăng cường 200 xe buýt, chủ yếu đi các ngày 25 và 26 tháng chạp để giải tỏa khách nhưng vẫn không đáp ứng nổi.

Những ngày giáp Tết âm lịch bến xe thường quá tải do nhu cầu người dân về quê nghỉ Tết rất đông.

Ngoài ra, để tránh tình trạng khách chen lấn trong khi mua vé như mọi năm, Ban quản lý bến xe yêu cầu các hãng không được bán vé cho hành khách đi tất cả các ngày trong cùng một thời gian, mà phải chia thành nhiều đợt bán vé. Theo Ban quản lý Bến xe Miền Đông, hiện 4 hãng xe khách Cúc Tư (TP HCM – Phú Yên), Chín Nghĩa, Bình Tâm (TP HCM – Quảng Ngãi), Thuận Thảo (TP HCM – Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An) đã bắt đầu bán vé cho hành khách đi trong dịp Tết. Từ nay đến cuối tháng 12, thêm 80 doanh nghiệp tự bán vé tại bến xe Miền Đông sẽ công bố kế hoạch. Một số hãng xe như Phương Trang, Mai Linh chưa công bố kế hoạch bán vé xe Tết. Đây là vấn đề hết sức nhứt nhối mỗi khi muốn về quê an tết cho đúng ngày.

Vì thế thế các dịch vụ cho thuê xe tết đã ra đời nhằm phục vụ tất cả các nhu cầu của khách hàng, nhất là đưa quý vị vui sum họp với gia đình. Du lịch Bến Nghé là một trong những công ty chuyên tổ chức các dịch vụ này, bằng với năng lực hiện có. Chúng tôi có thể đưa bạn đến tất cả những địa điểm trên lãnh thổ Việt Nam này.

( Theo Du lịch Bến Nghé, nguồn Vnexpress.net)

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn