Cảnh giác với côn trùng hay động vật trên xe

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Các chuyên gia cảnh báo côn trùng và vật lạ trên xe là một trong những nguyên nhân gây ra những nguy hiểm không đáng có.


Một con nhện trong xe là một chuyện lạ lùng, đối với những người sợ nhện thì đây quả là điều đáng sợ. Trong số những nguyên nhân gây tai nạn, nhện và một số động vật đáng sợ chiếm một tỷ lệ đáng kể.

Theo số thống kê của cơ quan an toàn giao thông (NHTSA), trong năm 2009 có 30.707 tai nạn chết người, chỉ có 173 trường hợp liên quan đến động vật.

Tai nạn liên quan đến động vật nhiều nhất là va chạm với động vật ở ngoài xe như hưu, nai. Số còn lại do động vật trong xe gây nên.

Tuần trước, Mazda đã triệu hồi 52.000 sedan Mazda 6 ở Mỹ sau khi khám phá mạng nhện trong ống dẫn gió có thể là nguyên nhân làm tăng áp suất và dẫn đến rạn nứt bình nhiên liệu.

Thêm một nghiên cứu của Viện Kỹ thuật Giao thông Virginia báo cáo ong và một số loại côn trùng lọt vào trong xe là nguyên nhân lớn nhất khiến cho tài xế bị phân tâm.

Các thú cưng chở trên xe cũng có thể làm phân tâm tài xế. Các côn trùng có thể lọt vào xe khi mở cửa hay trong quá trình lắp ráp các thiết bị. Rắn xuất hiện trong xe cũng có thể làm tài xế hoảng sợ.

Jim Press, cựu Giám đốc điều hành Toyota và Chrysler, hiện đang làm việc ở công ty tư vấn kể lại một tai nạn xảy ra ở Kansas vì một con rắn lọt vào xe do sàn bị gỉ sét.

Sóc và chuột không làm người ta hoảng sợ như rắn nhưng chúng có thể nhai các ống dẫn, dây điện. Hẳn bạn cũng không muốn các động vật chui vào các thiết bị động cơ rồi chết ở đó. Mùi của nó có thể làm bạn nôn mửa và dẫn đến tai nạn.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn